tamviet.edu.vn
Đang tải dữ liệu...


Trang chủ
 
Giới thiệu
 
Khóa học
 
Khách hàng
 
Lịch học
 
Thư viện
 
Diễn đàn
 
Nội bộ
 
Đăng nhập
Liên hệ

Đào tạo Doanh nghiệp:
04 2217 9022 /
04 3994 0785

04 8586 3411 / 094 732 3368

Đào tạo cộng đồng:
04 3762 8758 / 095 334 9886

Kỹ năng sống trẻ em:
04 8586 3411 / 095 334 9886
04 3994 0785 / 091 232 8546

Đăng ký trực tuyến KNS trẻ em

Các khóa đào tạo

Kỹ năng nhận thức & thấu hiểu bản thân

Kỹ năng khám phá & lãnh đạo bản thân

Nghệ thuật sống hạnh phúc và thành đạt

Kỹ năng tư duy tích cực

Kỹ năng quản lý stress

Kỹ năng học qua trải nghiệm

Kỹ năng tư duy hiệu quả và sáng tạo

Sáu chiếc mũ tư duy

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe hiệu quả

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng hồi đáp

Kỹ năng tổ chức cá nhân và công việc

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo

Kỹ năng đặt câu hỏi

Kỹ năng phỏng vấn tìm việc thành công

Kỹ năng đọc hiệu quả

Kỹ năng viết hiệu quả

Phát triển tinh thần đồng đội (gồm hoạt động ngoài trời)

Kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng giao quyền

Kỹ năng quản lý thay đổi

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Quản trị tri thức

Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp

Kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng tạo động lực làm việc hiệu quả

Kỹ năng phỏng vấn cho nhà tuyển dụng

Kỹ năng quản lý xung đột

Kỹ năng điều hành họp/ hội thảo

Kỹ năng viết báo cáo

Quan hệ công chúng - PR

Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng bán hàng

Kỹ năng dịch vụ khách hàng

Kỹ năng điện thoại

Kỹ năng bán hàng đa cấp

Kỹ năng quản trị văn phòng

Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh

Kỹ năng giảng dạy

Liên kết
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 1.356.779
Tổng số thành viên: 2.528
Số người trực tuyến: 1.304
Bài viết

Tâm Việt và những bài học không giống ai

Phan Thế Hải
vn.myblog.yahoo.com/phanthehai2003

Hôm nay, nhận được điện thoại của TS Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Tâm Việt Group, sau mấy câu xã giao, được biết, anh tối nay anh chủ trì cuộc hội thảo mang tên: "Từ trí tuệ cảm xúc đến hào khí trẻ". Thấy đây là chủ đề hay, tôi bỏ hết mọi việc lên 347 Đội Cấn cùng anh tham gia chủ đề trên.

Đã có dịp học qua vài trường đại học, lại được nghe một số giáo sư hàng đầu của đại học danh tiếng trong và ngoài nước lên lớp, trong số đó có các GS danh tiếng của Harvard như Michael Porter, Philip Kotler, Paul Krugman... giảng dạy nhưng lần nào nghe anh Việt nói vẫn thấy nhiều cái mới, cái độc đáo.

Cũng nói về chỉ số IQ (Intelligence quotient) và EQ (Emotional Quotient) nhưng cách nói của anh Việt khác hẳn những gì tôi đã được nghe. Bằng cách dẫn chứng các số liệu về sự tập trung của trí tuệ, anh chứng minh rằng, vấn đề là người ta khai thác được bao nhiêu phần trăm trí thông minh cho công việc. Vai trò tạo ra hiệu quả té ra lại do EQ quyết định nhiều hơn là IQ.

Càng ngày, người ta càng cho rằng EQ quan trọng hơn IQ, như người ta thường nói "với IQ người ta tuyển lựa bạn, nhưng với EQ, người ta đề bạt bạn". Những người thành đạt không phải là người có IQ cao nhất mà có EQ cao nhất. Minh hoạ cho hiện tượng này, anh dẫn ra một câu tục ngữ "cần cù bù thông minh" nhưng theo cách nói của anh: "Cần cù là Cụ thông minh"

Bằng những dẫn chứng thực tế, anh Việt đã tạo ra cho học viên niềm tin rằng, IQ chỉ là thứ trời cho, nếu chỉ ỉ lại vào IQ không thôi thì chưa đủ. Điều quan trọng là phải nuôi dưỡng, rèn luyện EQ. Bằng cách đó sẽ tăng hiệu suất của tư duy. Đó là con đường tốt nhất để bạn có thể thành công.

Chính bằng phương pháp đó, Tâm Việt đã biến những người chịu nhiều thiệt thòi về thể chất, thậm chí là người thiểu năng do di chứng của chất độc da cam, thành những con người đầy triển vọng. Duy Anh là một trong những người như vậy. Cách đây một năm, chàng trai 19 tuổi này đến Tâm Việt trên đôi vai của người bố.

Anh không thể tự di chuyển được do dị tật bẩm sinh. Trong lòng đầy mặc cảm, không nói được rõ từ. Với trình độ văn hoá lớp 9 lại tật nguyền, ít ai hình dung một người tưởng như là gánh nặng của xã hội lại có thể trở thành người có ích. Anh là dẫn chứng sinh động cho những triết lý mà Tâm Việt đang theo đuổi. Bằng cuộc đời thực của mình, Duy Anh tham gia phụ giảng cho Tâm Việt với tư cách là người tự nuôi khát vọng, tự hoàn thiện mình để trở đạt được những ước mơ chính đáng.

Buổi lên lớp kéo dài 3 giờ đồng hồ, không có nghỉ giải lao nhưng người nghe vẫn cảm thấy hấp dẫn từ đầu đến cuôi. Bỏ qua cách giảng dạy lối mòn, thầy đọc, trò chép, anh Việt bày tỏ cảm xúc của mình không chỉ bằng lời nói, hành động mà thêm vào đó là một số bài tập kỹ năng vận động toàn thân, không chỉ khơi dậy cảm xúc mà còn lôi cuốn người học động não, tạo sự liên kết, thân thiện giữa các học viên.

Sự độc đáo trong việc thiết kế các bài giảng, xây dựng các chương trình phát triển kỹ năng đã làm cho các chương trình của Tâm Việt luôn luôn mới, luôn luôn hấp dẫn học viên. Trong cái nóng oi nồng của ngày chủ nhật, hội trường tầng 5, số 347 Đội Cấn với sức chứa 300 người không còn một chỗ trống. Bằng ấy con người, vượt qua sự cám dỗ của phố phường, hội hè để lắng nghe bài giảng của TS Phan Quốc Việt là sự minh chứng sinh động cho sức hấp dẫn của chương trình.

Kết thúc buổi hội thảo, một số học viên tranh thủ chia sẻ tình cảm của mình với Tâm Việt. Có người đang là sinh viên, cũng có người đang là công chức, thậm chí là doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp nhưng đều bày tỏ sự trân trọng đối với những kỹ năng mới mẻ mà Tâm Việt mang lại.

Số lượt đọc:  1949  -  Cập nhật lần cuối:  15/12/2009 02:18:18 PM
Bookmark and Share  Previous Page     Print     Email     Top
Bài mới:  
Bài đã đăng: