tamviet.edu.vn
Đang tải dữ liệu...Trang chủ
 
Giới thiệu
 
Khóa học
 
Khách hàng
 
Lịch học
 
Thư viện
 
Blog
 
Nội bộ
 
Đăng nhập
Hotline

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 22.424.854
Tổng số thành viên: 4.817
Số người trực tuyến: 140
Bài viết
Trang chủ  >  Tin tức Đào tạo

Tâm Việt Nghệ An: Giao lưu "Giáo dục Kỹ năng sống" cho học sinh trường THCS Đặng Thai Mai

Hồ Tiên Thủy
Tâm Việt Nghệ An

Chiều thứ 5, ngày 13/01/2011, Tâm Việt Nghệ An đã triển khai chương trình giao lưu “Giáo dục Kỹ năng sống” dành cho hơn 150 bạn cán sự lớp của trường Trung học cơ sở Đặng Thai Mai, thành phố Vinh. Trực tiếp giao lưu với các bạn học sinh là thầy Hồ Tiên Thủy – Phó giám đốc Tâm Việt Nghệ An, cô Trịnh Như Quỳnh – giảng viên Tâm Việt Nghệ An và các cộng sự. Về phía nhà trường, có sự tham gia của thầy Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoa – Tổng phụ trách đội và một số thầy cô khác.

Trường THCS Đặng Thai Mai là một trường điểm, trường chuyên cấp 2 của thành phố Vinh, các bạn học sinh rất giỏi và luôn có thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi. Tuy nhiên, theo nhận định của thầy Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường, do dành quá nhiều thời gian vào học kiến thức trên lớp, rồi đi học thêm, đa số các em học sinh của trường rất yếu và thiếu về kỹ năng sống. Được sự hỗ trợ và tác động của Ban giám hiệu nhà trường, cùng với sự nhiệt tình của các giảng viên, các em đã có một buổi giao lưu về kỹ năng sống hết sức thú vị và có ý nghĩa, giúp các em nhận ra giá trị của kỹ năng sống cho mỗi bản thân.


Chương trình giao lưu diễn ra với các bài tập về rèn kỹ năng và thay đổi thái độ như bài tập tung bóng, đứng trên con lăn tung bóng, đi bàn đinh… giúp các em cảm nhận được sự mạnh mẽ và năng lực thực sự của bản thân. Bài tập chia sẻ về ước mơ của cá nhân, các em ban đầu rất bỡ ngỡ vì ngại ngùng, vì sợ… nhưng sau khi trải nghiệm các bài tập về thử thách ý chí và sự tác động của thầy Hồ Tiên Thủy, các em đã mạnh dạn chia sẻ về ước mơ của các em một cách rành rọt và rõ ràng.


Tiếp theo chương trình, các bạn học sinh cùng nhau trao đổi về nội dung quản lý xung đột, bao gồm xung đột khi mình là người thứ 3 và xung đột của bản thân mình. Nội dung về 5 bước giải quyết xung đột và bài tập dây chun trong quản lý và giải quyết xung đột, không những được các em học sinh quan tâm và chú ý, mà các thầy cô tham gia cũng rất chú ý đến.

Xuyên suốt chương trình giao lưu là không khí vui vẻ, cởi mở và thân thiện, hài hước của giảng viên và các em học sinh. Các bài tập thể dục của Tâm Việt được các em thực hiện với sự ngạc nhiên thích thú và vui vẻ.


Đánh giá cuối chương trình, thầy Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Đây là một nội dung rất quan trọng, cần đưa đến từng em một. Buổi giao lưu giúp các em và bản thân tôi nhận ra giá trị và cách rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Tôi sẽ triển khai và thông báo tới các phụ huynh trong đợt họp phụ huynh sắp tới của nhà trường về chương trình này!”.

Số lượt đọc:  1170  -  Cập nhật lần cuối:  10/11/2011 10:57:29 AM
Bookmark and Share  Previous Page     Print     Email     Top
Bài mới: