tamviet.edu.vn
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuĐăng ký họcLịch khai giảngDiễn đàn
Tin Tức
Đào tạo Cộng đồng
Đào tạo Doanh nghiệp
Tư vấn & Tổ chức sự kiện
Giảng viên Tâm Việt
Họ nói về chúng tôi
Khách hàng & Đối tác
Triết lý Tâm Việt
Quản trị Tri thức (KM)
Đọc & Suy ngẫm
Giới thiệu sách hay
VideoClip Tâm Việt
Thư viện/ download
Liên hệ
Webmail
Tìm kiếm

Đào tạo “Thành lập và quản lý vườn ươm doanh nghiệp tại viện ứng dụng công nghệ”

Hảo DP, Minh NT
Tâm Việt Group
   
11:38' PM - Thứ bảy, 27/09/2008

Khái niệm”Vườn ươm doanh nghiệp” lần đầu tiên xuất hiện tại Mỹ vào năm 1959 khi Joseph Mancuso khai trương Trung tâm Công nghiệp Batavia (Batavia Industrial Center) tại Batavia, New York. Mô hình vườn ươm được mở rộng tại Mỹ vào những năm 80 và lan sang Anh, châu Âu theo nhiều hình thức khác nhau.

Theo Hiệp hội Vườn ươm doanh nghiệp quốc gia Hoa Kỳ (NBIA), hiện nay trên thế giới có khoảng 5.000 vườn ươm. Tại Bắc Mỹ, năm 1980 chỉ có 12 vườn ươm nhưng đến tháng 10 năm 2006 đã có 1.400 vườn ươm. Khái niệm Vườn ươm doanh nghiệp ngày nay đã phổ biến và được coi như một phương thức tiết kiệm chi phí để xây dựng các doanh nghiệp mới bền vững với tiềm năng tăng trưởng cao. Phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thời gian qua đã trở thành một trong những chiến lược phát triển kinh tế quan trọng đối với nhiều quốc gia đang phát triển, trong đó "ươm tạo doanh nghiệp" là một trong số các công cụ quan trọng để hỗ trợ phát triển các SME, đặc biệt là khuyến khích các doanh nghiệp mới khởi sự,

Tại Việt Nam, mô hình này đang được Viện Ứng dụng Công nghệ (NACENTECH) nghiên cứu và triển khai. Nằm trong chương trình đào tạo tư vấn thành lập doanh nghiệp, (Chương trình hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam – EU) NACENTECH đã hợp tác với Tâm Việt Group trong việc nghiên cứu, thiết kế các chương trình đào tạo Kỹ năng, nghiệp vụ, tư vấn các bước khởi sự doanh nghiệp. Chương trình đào tạo được thiết kế chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn I: “Thành lập vườn ươm doanh nghiệp” diễn ra từ ngày: 25 đến ngày 26.9.2008; Giai đạo II: “Quản lý vườn ươm doanh nghiệp” diễn ra trong các ngày từ 30.9 – 4.10.2008 tại số 25 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong 2 ngày 25 – 26.9.2008, giai đoạn I với chủ đề: “Thành lập vườn ươm doanh nghiệp” do Ths.Nguyễn Huy Hoàng – Phó Tổng giám đốc Tâm Việt Group trực tiếp đào tạo đã nhận được sự quan tâm của các thành viên tham gia.

Vườn ươm doanh nghiệp là một khái niệm mới được tiếp cận ở Việt Nam nhưng qua phương pháp học qua trải nghiệm kết hợp lý thuyết và thảo luận nhóm, những cán bộ của Viện ứng dụng công nghệ và khách mời đã hiểu những kiến thức cơ bản về vườn ươm.

Anh Nguyễn Tiến Cường - chuyên viện văn phòng bộ, 39 Trần Hưng Đạo viết “Tôi nghĩ khoá học vườn ươm doanh nghiệp này rất bổ ích với bản thân tôi đã cung cấp những kiến thức cơ bản tổng quát về vườn ươm doanh nghiệp. Những kiến thức tôi đã học chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi ít nhiều trong công việc quản lý KH&KT. Cách thức dạy của Tâm Việt tôi thấy rất hài long, phương pháp giảng dạy tốt, giảng viên nhiệt tình. Tôi xin cảm ơn!”

Anh Nguyễn Quang Minh phó giám đốc trung tâm triển khai công nghệ “Khoá học có trọng tâm, nội dung đầy đủ cô đọng. Giảng viên có phương pháp truyền đạt tốt”

Còn anh Nguyễn Mạnh Cường, chánh văn phòng Nacentech, 25 Lê Thánh Tông cảm nhận: Giai đoạn 1 thành công sẽ mở đường cho giai đoạn hai tiến triển thuận lợi. Chắc chắn với sự tài trợ của EU, cùng với sự tư vấn của Tâm Việt và nội lực của Nacentech mô hình vườn ươm khoa học công nghệ sẽ phát triển và đạt được những kết quả tốt.

Số lượt đọc:  63  -  Cập nhật lần cuối:  29/09/2008 10:02:32 AM
 Trang chủ | Giới thiệu | Đăng ký học | Lịch khai giảng | Diễn đàn