Đào tạo doanh nghiệp Hoa nhap cong dong Teambuiding teamwork

Báo chí về VIPs Tâm Việt

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Kỳ tích ngược đời: "Hạ độ cao" của trẻ

Mới tới Ngôi nhà Tâm Việt, nghe vài câu chuyện các thầy cô và huấn luyện viên kể về Gia Hưng, cảm giác như đây là một “trang hảo hán đáng gờm”. Cao vổng lên tới gần mét tám do luôn đi kiễng, vẻ mặt đe dọa, đột ngột áp sát như một khổng lồ có phép thuật. Trong một giây bẻ gãy ngay vòi nước hoặc gập cong cả thanh sắt cài then cửa… Sức mạnh của Gia Hưng là phi thường.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt. Bài 20. Cậu bé kỉ ĐI XE 1 BÁNH 1 CHÂN, ĐẦU ĐỘI CHAI, TUNG 3 QUẢ BÓNG

Trên các phương tiện truyền thông đã giới thiệu nhiều về một cậu bé tự kỉ khiến dư luận sửng sốt: Sau hơn 1 tháng rèn luyện kỹ năng tại Tâm Việt (tháng 5/3017), cậu bé Nguyễn Đình Khánh Hưng (7 tuổi) đã được Tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam trao bằng “Kỷ lục gia” với thành tích đứng thăng bằng trên 3 con lăn, đội chai nước trên đầu với thời gian lâu nhất. Điều kỳ lạ ở cậu bé này là lên 7 tuổi vẫn không biết ăn cơm.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vười cổ tích Tâm Việt. Bài 21. Thách thức của số phận với gia đình có con tự kỉ

Anh Nga và chị Chiên có với nhau đứa con gái đầu lòng vào năm 2005 hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường, lại học rất giỏi. Đến cậu thứ hai là Lê Quang Phát sinh năm 2011, mới được 5 tháng con đã bị sốt và lên cơn co giật. Lo lắng cho tình hình của Phát, từ tận Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, hai anh chị khăn gói đưa con ra Bệnh viên Nhi Trung ương Hà Nội để khám. Tuy nhiên, bác sĩ lại không tìm ra bệnh gì. Gia đình không yên tâm nên mua thuốc về cho con uống. Tình hình có đỡ hơn, nhưng cứ 1 tháng Phát

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt. Bài 8. Hạnh phúc của cha là giúp con tìm lại chính mình!

Trần Gia Hưng sinh ngày 25/11/2002 tại Hà Nội. Khoảng gần 2 tuổi gia đình thấy con có một số biểu hiện khác thường nên cho đi khám tại viện nhi Thụy Điển. Ngày đó thông tin về tự kỷ rất ít nên họ chỉ chẩn đoán Hưng mắc chứng rối loạn hành vi, điện não đồ có sóng lạ. Bệnh viện khuyên anh Hà, bố Hưng cho em đi can thiệp hành vi sớm. Anh nghe lời bác sĩ cho Hưng đi rất nhiều trung tâm, có nơi học tận 3 đến 5 năm, ngoài ra còn đăng kí học theo giờ. Hưng có tật hay đi kiễng chân từ nhỏ, mắt không nhì

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt- Bài 6. "Gặp lại con tôi đã bật khóc"...

Đó là chia sẻ của chị Phạm Thị Ngọc Loan khi gặp lại con sau 5 tháng rèn luyện kỹ năng tại Tâm Việt. Con trai chị là Phạm Ngọc Đăng Nguyên, bị chứng tự kỉ, được những bác sỹ nổi tiếng ở Tp. Hồ Chí Mình nhưng không hiệu quả. Vậy mà, chỉ sau thời gian ngắn được đào tạo ở Tâm Việt, cháu đã có nhiều tiến bộ. Đặc biệt, cháu còn có biệt tài đi xe lăn, tung bóng như diễn viên xiếc vậy.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn cổ tích Tâm Việt: Bài 14. Phạm Quốc Bảo

Phạm Quốc Bảo sinh ngày 25/5/2006 là con của chị Hằng anh Kiên. Khi sinh ra em phát triển bình thường, mặt mũi khôi ngô, tuấn tú. Đến hơn 1 tuổi, em vẫn chưa bập bẹ tập nói như những đứa trẻ khác. Nhưng những năm tháng ấy, thông tin về tự kỉ không nhiều nên gia đình chỉ nghỉ là con chậm nói. Mãi đến lúc Bảo 2 tuổi vẫn không thấy em nói được gì và vô tình bác họ em xem được trên ti vi quay về 2 cháu bị tự kỉ và nói với bố mẹ em.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt. Bài 12. Tony Võ và món quà của Thượng đế

Tony Võ - tên thật là Võ Tuấn Anh sinh ngày 27/4/2003 tại Quảng Ninh. Khi được hơn 1 tuổi, thấy biểu hiện khác thường, gia đình đã cho đi khám ở BV Nhi Trung Ương và được chuẩn đoán em mắc hội chứng tự kỉ dạng tăng động, vợ chồng chị Vân không chấp nhận sự thật nên tiếp tục khăn gói đưa con vào tìm bác sĩ giỏi ở BV Nhi đồng 1, TP. HCM nhưng kết quả vẫn vậy.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt - Bài 5

Ba con lăn biến cậu bé ngây dại thành kỷ lục gia Việt Nam

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt- Bài 1

Chúng tôi gọi cơ sở dạy kĩ năng cho trẻ tự kỉ của Tâm Việt Group là “Vườn Cổ tích Tâm Việt” vì nơi đây đã làm được những việc thần kì, như là chuyện cổ tích vậy. Câu chuyện về số phận, về gia đình, về quá trình học tập, rèn luyện của những đứa trẻ tự kỉ tại “Vườn cổ tích Tâm Việt” cũng như những chuyện cổ tích.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Từ cậu bé tự kỷ thành kỷ lục gia xiếc Việt Nam

Hơn 40 tuổi, anh Nguyễn Thế Hiệp (Hà Nội) mới có may mắn được làm cha. Nhưng chỉ hơn 6 tháng sau, anh lại nhận tin sét đánh rằng con trai mình mắc bệnh tự kỷ. Bước qua cảm giác đau khổ đến tột cùng, vợ chồng anh tự động viên nhau và không cho phép mình gục ngã trước cuộc chiến trường kỳ sắp tới. Cuối cùng anh chị đã chiến thắng số phận khi giúp cậu con trai Nguyễn Khôi Nguyên từ đứa trẻ tự kỷ trở thành kỷ lục gia xiếc Việt Nam.