Đào tạo doanh nghiệp Hoa nhap cong dong Teambuiding teamwork

Chuyên gia hàng đầu đánh giá về Tâm Việt

Ngày 11 Tháng 1, 2019
“TS Phan Quốc Việt tạo nên cuộc cách mạng thực sự đột phá trong y học phục hồi chức năng” - GS Phan ToànThắng (ĐH quốc gia Singapore, nhà khoa học hàng đầu Thế giới về tế bào gốc) khẳng định.


Chuyên gia hàng đầu đánh giá  về Tâm Việt

Tại Hội thảo khoa học “Y HỌC TÁI TẠO & PHỤC HỒI CHỨC NĂNG - Chữa bệnh bằng Tâm dược tự nhiên, tế bào gốc & thiền rung lắc” – 01/2018, Gs, Ts Phan Toàn Thắng, ĐH quốc gia Singapore, nhà khoa học hàng đầu Thế giới về tế bào gốc, hào hứng “Amy Wright – người đoạt giải thưởng CNN Hero 2017 tại Mỹ đã nói: “Chúng ta không thể thay đổi các cháu cho thế giới, nhưng chúng ta có thể thay đổi thế giới cho các cháu”. Ts Phan Quốc Việt đã làm được điều ngược lại, thay đổi các cháu cho thế giới - huấn luyện trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia. Dịch chuyển trẻ tự kỷ từ bị miệt thị, xã hội xa lánh lên được tôn vinh. Từ những đứa bé đáng thương trở thành thần tượng, làm tấm gương khích lệ, tạo động lực cho người bình thường. Điều này thế giới chưa ai làm được! Đặc biệt là Ts Việt không dùng bất kỳ một loại thuốc nào, ông chỉ dùng tâm dược để làm lành tâm bệnh. Phương pháp của ông an toàn, đơn giản dễ tiếp cận và triển khai, vui vẻ rất thích hợp với các con trẻ tăng động, hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội và tính nhân văn cao”.

Gs Trevor - Nguyên Chủ tịch hội Bệnh thần kinh Thế giới, cùng Đoàn giảng viên Trường Đại học Sydney - Úc nhận định:“Ts Phan Quốc Việt và cộng sự của ông đang tạo nênmột hướng đi hoàn toàn mới, rất sáng tạo và đầy triển vọng cho trẻ tự kỷ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chìa khóa của phươngpháp này chính là môi trường đầy tình yêu thương đã tạo ra những kì tích không tưởng”. (https://www.youtube.com/watch?v=9P-zammyhLc)

Cựu giám đốc điều hành Canon châu Á, Ts Alok Bharadwaj Creovate chia sẻ: “Tôi không thể tin nổi các cháu cần giáo dục đặc biệt có thể được dịch chuyển (transformed) tuyệt vời một cách rõ ràng như vậy. Những phương pháp đầy sáng tạo của Tâm Việt giúp trẻ phát triển thông qua huấn luyện kỹ năng trong một môi trường tràn đầy yêu thương. Đây là một bài học lớn cho bất cứ tổ chức nào muốn dịch chuyển. Không dễ dàng gì khi huấn luyện các con có nhu cầu đặc biệt. Ta cần sự cảm thông, kiên tâm, lòng trắc ẩn, không chỉ mình cần sự kiên gan mà còn khích lệ được các con dũng cảm kiên tâm thực hiện. Một kết quả rất đáng khích lệ và mang lại ý nghĩa đặc biệt cho xã hội”. (https://www.youtube.com/watch?v=B_RawT3rL7I)

 

Tiến sĩ Nguyễn Thái, được cấp 10 bằng  phát minh y học tại Mỹ đã trải nghiệm 2 ngày đêm tại Tâm Việt, tâm sự: “Là một nhà nghiên cứu khoa học nhiều năm, tôi cũng phải bất ngờ trước thành quả đáng kinh ngạc của một người “ngoại đạo” là TS. Phan Quốc Việt trong huấn luyện trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia. Chỉ bằng cái Tâm lớn của mình, cùng sự phân tích sáng suốt, trí tuệ uyên bác, Thầy Việt đã tìm ra một phương pháp mang lại hiệu quả rất cao cho trẻ tự kỷ. Cho đến nay, các nền y học tiên tiến của Mỹ, châu Âu vẫn đang coi bệnh tự kỷ là một vấn đề vô cùng phức tạp, họ đưa ra nhiều phương pháp trị liệu nhưng kết quả rất hạn chế. Trong khi đó, TS Việt bằng trí tuệ xuất chúng của mình đã tạo ra phương pháp vận động thể chất đặc biệt, giúp các em dần loại bỏ hành vi bạo động gây nguy hiểm, tự chủ trong sinh hoạt, hơn thế còn xuất sắc trở thành những “diễn viên” xiếc không chuyên, và có khả năng huấn luyện lẫn nhau để giúp nhau chữa bệnh, tiến bộ. Các em đã dần bỏ được lối sống tự hủy hoại bản thân, có kỹ năng sống kỷ luật, và sống hạnh phúc cùng nhau. Theo tôi, cho đến nay thì đây là một phương pháp tốt nhất trong trị liệu trẻ tự kỷ, do TS. Phan Quốc Việt, một người Việt Nam, không chuyên trong ngành y, sáng tạo ra. Phương pháp của thầy Việt rất cần được nhanh chóng nhân rộng để nhiều trẻ tự kỷ hơn ở Việt Nam và trên thế giới được trị liệu tốt, trở thành người có ích, và được sống vui sướng hơn.”

Doanh nhân – Dr. MD, MMM Nguyen C. Linh CEO/Founder của MD24HouseCall đến từ Mỹ, sau khi thực tế tại Tâm Việt, nhận thấy kết quả thực sự khác biệt trong trị liệu trẻ tự kỷ của TS. Việt, đã khao khát nhân rộng phương pháp này ra thế giới. Ông nói: “Phương pháp của thầy Việt quá hay. Nhưng hiện nay trung tâm Tâm Việt mới chỉ đang huấn luyện cho hơn 40 em tự kỷ. Trong khi đó, ở Việt Nam có gần 1 triệu trẻ tự kỷ, thế giới có hàng trăm triệu trẻ tự kỷ, rất cần cơ hội được đổi đời như hơn 40 em ở Tâm Việt.

Tôi mong muốn dùng giải pháp Tele-Health của công ty mình để có thể đưa mô hình trị liệu độc đáo của Tâm Việt về tận nhà các em tự kỷ trên khắp Việt Nam và toàn thế giới. Chúng tôi sẽ tích cực thực hiện để dự án "Xây dựng mạng lưới y sinh telehealth, trí thông minh nhân tạo và kho dữ liệu cho bệnh tự kỷ" sớm giúp đỡ nhiều hơn trẻ tự kỷ, để các em tự kỷ có thể được trị liệu ngay tại nhà bằng phương pháp của Tâm Việt, với sự giúp đỡ trực tiếp của bố mẹ, với tư vấn từ xa của bác sĩ và của Tâm Việt”